*คำเตือน* โหลดรูปโหดมหาประลัย กรุณาใช้ความอดทนเล็กน้อย ขอบคุณครับ 

ตามหัวข้อครับ เอ็นทรี่นี้มีไว้เพื่อรายงานบรรยากาศวันเปิดงานแสดงภาพ "4B" (Four Bizarre) เมื่อวันจันทร์ที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมาโดยเฉพาะ ซึ่งอันที่จริงคุณภูมิก็ควรจะอัพตั้งแต่เมื่อคืนวาน แต่เนื่องจากพอกลับมาถึงบ้านก็หมดสภาพแทบจะในทันที (สังสรรค์หนักไปหน่อย หึหึ) เลยจำต้องนอนชาร์จพลังใส่ตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สุดท้ายก็เลยต้องมาอัพเอาวัน (คืน) นี้แทน ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าครับ

งาน "4B" คืองานอะไร คิดว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านเอ็นทรี่นี้คงทราบดีแล้วกระมังครับ ฉะนั้นผมขอไม่เกริ่นอะไรให้น้ำท่วมทุ่งอีกก็แล้วกันครับ (แต่ถ้าใครไม่รู้จริงๆ สามารถค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเอ็นทรี่นี้ครับ)

สถานที่ก็ตามที่ประกาศไว้ในโปสเตอร์และสารพัดบล็อก นั่นคือ

 

ห้องแสดงภาพ อาร์ต กอริลล่าส์ แกลเลอรี่ ณ ชั้นสองของสยามแสควร์ ถ้าจะให้บอก Location แบบเจาะจงกว่านั้นก็คือ อยู่ทางซ้ายมือของทางเข้าโรงหนังย่อยหมายเลข 3 ของลิโด้ และเป็นที่แรกที่สามารถสังเกตเห็นได้เมื่อเดินขึ้นบันไดข้างๆ ร้านการ์ตูนโอโซน (สาวก Y ที่ไม่รู้จักร้านนี้ แสดงว่าคุณยังแก่พรรษาไม่พอ)

บรรยากาศโดยรวม...คึกคักและคลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมาย

 

ก็แน่นอน...งานระดับไม่ธรรมดาซะอย่าง แถมยังเป็นวันเปิดงานอีกด้วยนี่ครับ

 

ส่วนข้างนอก หน้าประตูแกลเลอรี่ มีจุดบริการน้ำดื่มฟรีจากบุคคลผู้อารีเหลือหลาย ถึงจะไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ก็ขอขอบคุณมากๆ ครับ

 

ตรงทางเข้าแกลเลอรี่ มีโต๊ะสำหรับลงทะเบียนตั้งอยู่ แต่ที่จริงก็ไม่ได้มีการงทะเบียนเป็นทางการอะไรมากมาย คือมีสมุดเยี่ยมสำหรับเขียนทักทายพี่ๆ นักวาดและคณะผู้จัดงาน มีสินค้าใหม่ๆ กิ๊บเก๋จากบริษัท "เล่นอะไร" วางจำหน่าย และก็มีกล่องสี่กล่องสำหรับใส่ตุ๊กตาที่จะให้เป็นของขวัญกับพี่ๆ นักวาดทุกคนวางไว้ให้ผู้ที่สนใจเขียนคำอวยพรหรือลงอาคมอันใดก็ได้

อ้อ ลงทะเบียนนี่ไม่ได้บังคับ แต่ถ้าไปรายงานตัวที่โต๊ะก็จะได้รับของแจกนะครับ เป็นที่คั่นหนังสือรูปเดียวกับในโปสเตอร์

 

คณภูมิขอมาสองอัน กะว่าจะให้พี่ๆ เซ็นให้ เสร็จแล้วก็เอาประกบกันแล้วเคลือบพลาสติกแข็ง (ที่บ้านมีเครื่องเคลือบพลาสติกแบบพกพาอยู่) จะได้เอาไว้ใช้คั่นเวลาอ่าน Text ทั้งหลายที่ความหนาเฉลี่ยประมาณ 300 หน้าที่ต้องใช้อ่านเพื่อทำวิทยานิพนธ์ เหอๆ

มาถึงตอนนี้ คุณภูมิรู้สึกผิดจังที่ทำให้มีผู้พลาดโอกาสได้รับแจกที่คั่นหนังสือไปหนึ่งคน คุณภูมิขอกราบอภัยอย่างสุดซึ้ง ณ ที่นี้ด้วยครับ -/l\-

มาต่อกันที่เรื่องบรรยากาศในงานนะครับ นอกจากผลงานชิ้นใหม่ๆ ของพี่ๆ ทั้งสี่คนที่ติดโชว์อยู่ตรงมุมนั้นมุมนี้แล้ว ก็ยังมีตู้โชว์ตั้งแสดงสินค้าของบริษัทเล่นอะไรและร้าน Area 51 ซึ่งส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นเจ้าตุ๊กตุ่นหัวกลมที่เป็นโครงร่างพื้นฐานของสินค้าแทบทุกชิ้นครับ แต่ในงานนี้มีโชว์ด้วยกันหลายแบบ เก๋ไก๋และแปลกตาดี

 

อย่างสองตัวนี้ก็ยืดคอและลำตัวกันยาวเฟื้อย เหอะๆ

 

ส่วนพวกนี้ Colorful ได้ใจมาก ถูกใจคุณภูมิที่เป็นมนุษย์สีรุ้งเหลือเกิน

ส่วนตู้นี้ มี...

Collection หมีจิตตกของพี่หนอน Nonworld !

นอกจากบรรดาตู้โชว์แล้ว ที่ตั้งไว้กับพื้นให้คนเข้ามาชมได้ก็มีเจ้าสิ่งนี้ครับ

 

มันคือ..."เสาหลัก" ของงาน 4B แต่ละด้าน paint รูปตัวการ์ตูนที่เป็นเสมือนร่างหลอนของพี่ๆ นักวาดแต่ละคน อย่างในรูปข้างบนนั่นเป็นเจ้าหมีไซโคแบร์ของพี่หนอน และนักสืบโจของพี่ชาติ

 

ด้านของพี่อัพ เป็นบ๊อบบี้ สวิงเกอร์ส (version กระดูก) กับ...ตัวอ่อนบ๊อบบี้!?!

 

และของพี่เส่ง...ตัวนี้จำไม่ยักได้อ่า แต่ดูคล้ายๆ มนุษย์กุ้งใน "โลกของเรา" จัง (ส่วนปาก) ใช่หรือเปล่าครับเฮีย

เรื่องของเสาหลัก 4B ยังไม่หมดแค่นั้นครับ เพราะตัวเสาถูกแบ่งไว้เป็นสี่ท่อน (สังเกตรอยต่อระหว่างไม้) ทำให้เราสามารถหมุนแต่ละท่อนเพื่อสลับชิ้นส่วนของตัวละครได้ เช่น เอาหัวโจมาอยู่บนตัวบ๊อบบี้ ถ้าใครอยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำเลยมาชมงานนี้ คุณสามารถทำให้ชีวิตคุณสนุกสนานขึ้นได้โดยใช้เสาหลักนี้สร้างคาแรกเตอร์ที่ "Bizarreๆ"ได้ถึง 4*4*4*4 = 256 ตัวทีเดียว (รวมร่างต้นแบบไปด้วย เพราะแต่ละตัวก็ไม่ธรรมดาทั้งนั้น)

หมดจากของตั้งพื้นแล้ว ไปชมตัวอย่างภาพที่ติดบนผนังบ้างดีกว่านะครับ

เริ่มจากของพี่อัพ

สามภาพนี้ เป็นส่วนหนึ่งของภาพที่ตั้งอยู่แถวทางเข้างาน เข้ามาปุ๊บก็เห็นปั๊บเลย (แต่ภาพแรกจะหลบอยู่หลังประตูแกลเลอรี่หน่อยหนึ่ง ถ้าดูผ่านๆ อาจไม่เห็น) โดยส่วนตัวคุณภูมิชอบไอ้ตัวในภาพที่สาม ดูเท่ดี ชื่อภาพก็ "ในวันที่ฉันต่างไป"...(คิดชื่อได้สมเป็นคุณทรงศีลจริงจริ๊งงงงงง)

บ๊อบบี้สลายร่าง

 

คอนเสิร์ตวง 8.9 Absence ที่มีหัวไฟแจมด้วย ลายเส้นดินสอแจ่มมาก นับถือๆ

Set ไม้นี้ติดโชว์ทางด้านหลังแกลเลอรี่ รู้สึกอันตรงกลางบน พี่อัพเคยเอามาโชว์ในบล็อกตัวเองแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนตัวคุณภูมิชอบอันกลางล่าง ที่เป็นรูปบ๊อบบี้กำลังลอกคราบ (เริ่มสงสัยแล้วว่าต่อไปนี้หมอนี่จะปรากฏในรูปกระดูกแบบถาวรเลยรึเปล่าเนี่ย)

พูดถึงบ๊อบบี้...

บ๊อบบี้มีแฟนแล้ว  !!!

ครับ พี่อัพ confirm มาแล้ว และเธอคนนี้ชื่อว่า...

"ดูมมี่" ...ชื่อสมกับเป็นแฟนเจ้าบ๊อบบี้จริงๆ ให้ตายสิ

คุณภูมิบอกพี่อัพในตอนหลังว่า น่ากลัวมันจะครองคู่กันยึดนรก ตั้งตนเป็นซาตานองค์ใหม่กับ First Lady แห่งนรกภูมิ แล้วคิดหาวิธีลงทัณฑ์คนบาปวิธีใหม่ๆ ซาดิสต์กว่าเดิมอย่างสนุกสนานแน่เลย (ถ้าจริง เราก็อยากอ่านเลิฟสตอรี่ของบ๊อบบี้นะ  )

เปลี่ยนคนบ้าง ของพี่เส่งครับ

 

มด X !! อันนี้เคยเห็นในบล็อกพี่เส่งแล้ว แต่ก็ยังคงตะลึงงันได้อยู่ดี